SỬA NHÀ TÂN CHÁNH HIỆP QUẬN 12

Mình nghe tin SỬA NHÀ TÂN CHÁNH HIỆP QUẬN 12, không tới nỗi bật khóc nhưng cũng hẫng đi một nhịp trong tim. Sự ra đi đột ngột của “Chandler Bing”, chàng trai hài hước ngốc nghếch đáng yêu nhất “Friends”.

Friends là series duy nhất mình xem đi xem lại bao năm qua, mỗi ngày. Xem từ tập đầu tới tập cuối, rồi xem lại từ đầu, cứ thế chưa bao giờ chán. Là lí do để mình đóng tiền Netflix suốt nhiều năm, như một kẻ dại khờ. Là động cơ để mình học tiếng Anh. Là niềm vui những khi buồn chán trống trải. Không cảm động vì những kiểu phim giựt gân câu khách Hollywood, mình chỉ yêu thích sự gần gũi chân thật tự nhiên của Friends. Họ ở đó, mỗi ngày, cách một màn hình, thân thuộc tới độ như là bạn mình. Như mình cũng ở đó, từ căn hộ Monica bước sang căn hộ Joey rồi kéo nhau xuống Central Perk uống cafe, cùng họ.

Và trong số đó, Chandler Bing, anh chàng thích đùa nhưng lại hay bị đem ra làm trò đùa ấy, khiến mình cảm động nhường nào khi bước vào tình yêu với người bạn thân của mình, Monica.

Lần nào xem cảnh Monica cầu hôn Chandler, nghe những lời họ nói với nhau, mình cũng khóc. Nhiều năm về sau khi series đã kết thúc để ngẫm lại, người ta hay nói rằng, mỗi cô gái đều có trong tim những hoàng tử soái ca nhưng cuối cùng cũng chỉ muốn có một “Chandler Bing” cho riêng mình. Người thấu hiểu ta tới độ chấp nhận tất thảy tốt xấu nơi ra, động viên ta, yêu chiều ta, coi ta là nhất, như bạn thân, như tri kỉ, như người tình, như bạn đời.

Đêm nay xem lại tập cưới nhau của Monica và Chandler, cảm xúc rất khác. Lạ kì, vốn dĩ có bao nhiêu bộ phim diễn viên đã mất mình vẫn tưởng tượng được, còn với Friends, điều này trở nên khó khăn. 6 con người đó vẫn còn đó, thì thanh xuân còn nguyên vẹn. Còn bây giờ Chandler Bing đã rời đi, rời hẳn khỏi cõi đời này, tự dưng những tiếng cười đùa của anh trong phim cũng thoắt như vọng về từ hư ảo. Phút ấy, mình thấy bản thân rơi nước mắt, không phải cho người diễn viên, mà cho “người bạn” của mình bao năm qua, như một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Vĩnh biệt “Chandler Bing” Matthew Perry, nhân vật của anh có một đời hạnh phúc trong tiếng cười còn anh cả một đời vật lộn với thương đau, sự ra đi này là nỗi buồn nhưng biết đâu với anh là giải thoát.

WEB: https://vanhungsaigon.com/sua-chua-nha-nang-tang-cai-tao-mo-rong-quan-12/

error: Content is protected !!